EN JP TH

[DoMultiRec] Multifunctional milling cutter with center cutting edge

  • 2022年1月20日

New ADDForce Product's Feature :: yes
DoMultiRec

ทูลเดียวจบใช้งานกัดเจาะได้ถึง 13 แบบ กับ DoMultiRec หัวกัดอเนกประสงค์

  • DoMultiRec เป็นหัวกัดเอนกประสงค์ที่สามารถกัดและเจาะได้หลายรูปแบบภายในทูลชิ้นเดียว เหมาะสำหรับลูกค้า JobShop และงาน Mass Products ที่เน้นทูลเดียวกัดเจาะงานได้หลากหลาย
  • เม็ดมีดแบบสองด้าน เม็ดมีดเดียวกัน สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับเม็ดในและเม็ดนอก เน้นช่วยลดต้นทุน
  • ด้วยการออกแบบตำแหน่งบ่ารองนั่งเม็ดมีดทั้งเม็ดนอกและเม็ดใน จึงช่วยยกระดับความสามารถในการกัดที่ตำแหน่งศูนย์กลาง จึงทำให้การตัดเฉือนผิวตรงกลางสามารถทำได้อย่างแนบเนียน และปรับปรุงความเรียบผิวก้นรูได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งผสมผสานแนวคิดใหม่ๆในการกัดงานที่ลดรอบเวลาการกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ปัจจุบันมีเม็ดมีด สามขนาด 08, 10 และ 12 ซึ่งออกแบบมาสำหรับหัวกัดเส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 16 มม. ถึง 26 มม.

 

ทังกาลอยด์จัดโปรโมชั่นให้  DoMultiRec เริ่มแล้ววันนี้  
*จำนวนเม็ดมีดที่ซื้อตามพ็อคเก็ตของเส้นผศก.ด้ามมีด

สำหรับผู้ใช้งานเครื่องจักรที่กำลังมองหาทูลที่คุ้มค่ากับการลงทุน ที่สามารถเดินงานกัดงานเจาะครบจบในทูลเดียว DoMultiRec คือคำตอบของคุณ โดยทังกาลอยด์ได้พัฒนา DomultiRec ขึ้นมารองรับผู้ใช้งานที่กำลังหาโซลูชั่นงานกัดเจาะที่หลากหลายและต้องการแนวทางการกัดงานที่เน้นยกระดับรอบการกัดงานของคุณ ซึ่งแน่นอนในปัจจุบันโดยเฉพาะอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ มักต้องเจอการกัดเจาะงานที่หลากหลายในชิ้นงานเดียว เช่น งานกัดเจาะ (Plunging) งานกัดบ่าฉาก (Shoulder milling) กัดขึ้นรูป (Profiling) กัดลาดเอียง (Ramping) กัดรูบ่าฉาก (Counter Boring) เป็นต้น เป็นเรื่องธรรมดาที่การลงทุนซื้อทูลย่อมคำนึงถึงความคุ้มค่าเป็นหลัก คุ้มค่าอย่างไรทังกาลอยด์จะอธิบายให้ฟัง

3 ประเด็นหลักหรือจุดเด่นที่ทำให้ DoMultiRec มีความคุ้มค่าที่จับต้องได้

อันดับแรกการออกแบบ DoMultiRec ให้เป็นหัวกัดเอนกประสงค์ ที่เลือกใช้เม็ดมีดมุมลบหรือเม็ดมีดแบบสองด้าน ซึ่งช่วยประหยัดต้นทุนต่อคมตัดเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับหัวกัดแนวดิ่งทั่วไปที่ใช้เม็ดมีดเพียงด้านเดียว เพิ่มเติมคือเม็ดมีดเดียวกัน ยังสามารถใช้ได้ทั้งสำหรับเม็ดในและเม็ดนอก

ข้อสองนอกจากจะเน้นช่วยลดต้นทุนแล้ว หลายท่านที่ประสบปัญหาเจาะรูแล้ว ผิวก้นรูไม่เรียบ งานไม่ผ่าน QC DoMultiRec เป็นคำตอบครับ เพราะด้วยนวัตกรรมล่าสุด  การออกแบบเฉพาะการกัดเจาะในแนวดิ่ง เม็ดมีดถูกออกแบบให้มีองศามุมเอียงเพียงแค่ 0.3 องศา จึงช่วยปรับปรุงความเรียบก้นรูที่เจาะได้เป็นอย่างดี

ข้อสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือการเดินงานที่ไวและลดจำนวนครั้งเดินงานที่ไม่จำเป็นออกไป โดยปกติการกัดงานลาดเอียง (Ramping) มักจะใช้การกัดงานที่ความลึกทีละน้อยทีละขั้น จึงเสียเวลาในการเดินงานโดยใช่เหตุ ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อการเจาะและกัดโดยเฉพาะ DoMultiRec จึงช่วยเปลี่ยนแนวคิดการกัดงานลาดเอียงทีละ Step เป็นเจาะลึกแล้วกัดต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทั้งลดต้นทุนและลดเวลาการกัดงาน โดยทังกาลอยด์ขอเชิญคำนวณตามดูจากภาพด้านล่าง ลดเวลารอบงานจาก 6 วินาที เหลือเพียง 2.4 วินาที

ปัจจุบันมีเม็ดมีดให้เลือกแล้ว สามขนาด 08, 10 และ 12 ซึ่งออกแบบมาสำหรับหัวกัดเส้นผ่านศูนย์กลางตั้งแต่ 16 มม. ถึง 26 มม. DoMultiRec จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ผู้ผลิตสามารถก้าวไปอีกขั้น ในการปรับปรุงเวลารอบในการกัดงาน ผ่านการผสานรวมกระบวนการตัดเฉือนในการใช้งานกัดงานเจาะกว่า 13 แบบ คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้เลยเช่นกัน https://webshop.tungaloy.co.th/

DoMultiRec หัวกัดอเนกประสงค์ เน้นงานกัดเจาะกว่า 13 แบบ

รายละเอียดเม็ดมีดและด้ามมีด

หมดปัญหาผิวก้นรูโค้งงอ

เปลี่ยนแนวทางการเดินทูลใหม่ ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ  

รายละเอียดด้ามมีดและเม็ดมีด

แนวทางการตั้งค่าการตัดเฉือนชิ้นงาน

ตัวอย่างในการใช้งาน

โดยท้ายที่สุด หากสนใจข้อมูลในผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ ADDForce สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://tungaloy.com/th/products/

หรือ ติดต่อบริษัททังกาลอยด์ได้โดยตรงผ่านช่องทางดังนี้

Website https://subs.tungaloy.com/th/

Telephone 02 751 5711

FB https://www.facebook.com/TungaloyCuttingToolThailand

Line @tungaloythailand

Linkedin https://www.linkedin.com/company/tungaloythailand